• Sôi nổi các hoạt động trong tháng thanh niên

  Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên năm 2021.

 • Bài viết về chuyên đề đầu tuần lớp 10A5

  Sáng ngày 05 tháng 02 năm 2021, Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ để : “Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy” do chi đoàn 10A5 thực hiện. Hoạt động này Nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy.

 • Gắn kết và chia sẻ qua hoạt động giao lưu

   Ngày 17/3/2021 Chi đoàn giáo viên nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức giao lưu với Chi đoàn giáo viên nhân viên trường THPT số 3 Bảo Yên. Buổi giao lưu tập trung vào các nội dung: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động Stem và mô hình nuôi ong; Giao lưu thể thao (Bóng đá).

 • Sôi nôi các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

  Hòa chung không khí chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 - 08/3/2021), Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thế giới tôn vinh phụ nữ.

 • Động viên học trò kịp thời, giải pháp duy trì số lượng trước, trong và sau tết

  Duy trì số lượng trước, trong và sau tết là một trong những vấn đề khó khăn của nhiều trường THPT miền núi vì nhiều nơi trình độ dân trí còn thấp, học sinh có xu hướng nghỉ học ở nhà làm việc giúp bố mẹ hoặc đi làm thuê, thậm chí tảo hôn. Trường THPT số 2 Bảo Yên cũng là một trường như thế khi nằm trong khu vực xã đặc biệt khó khăn. Để giải quyết bài toán này thầy và trò trong nhà trường đã sử dụng nhiều giải pháp trong đó hiệu quả nhất có thể kể đến là quan tâm và động viên học sinh kịp thời.

 • Công tác phòng chống dịch covid-19 sau tết nguyên đán tân sửu 2021

  Tiếp tục Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/1/2021 của Bộ GD&ĐT về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục; Văn bản số 348/UBND-VX ngày 28/1/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch.

 • Kết quả thi học sinh giỏi, thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Năm học 2020 - 2021

  Với những nỗ lực không ngừng, thầy và trò nhà trường THPT số 2 Bảo Yên đã đón nhận những thành quả đáng tự hào trong công tác nghiên cứu khoa học và học sinh giỏi môn văn hóa. Công tác nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT cấp tỉnh, trường THPT số 2 Bảo Yên đã có 06 dự án tham gia và đều đạt giải. Kết quả đạt 01 giải Nhất, 02 giải Ba, 01 giải Tư, 02 giải tài năng và đạt giải Nhì toàn đoàn. Trong công tác thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, nhà trường đạt 23 giải, trong đó 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 11 giải KK. 

 • Chuyên đề đầu tuần Chủ đề “Sức khỏe sinh sản với sự phát triển tầm vóc người Việt Nam và Mừng Đảng, mừng xuân ”

  Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến thế hệ người Việt Nam sau này. Đồng thời nhân dịp chào xuân Tân Sửu 2021 và kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho giáo viên và học sinh bước sang năm mới, trong chương trình chào cờ sáng ngày 18 tháng 1 năm 2021, lớp 11A1 và 12A5 đã có một bài tuyên truyền về sức khỏe sinh sản với sự phát triển tầm vóc người Việt Nam và Mừng Đảng, Mừng Xuân rất ý nghĩa.

 • Gặp mặt, chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Hồng - Nguyên hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ

  Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 31 tháng 12 năm 2020, trường THPT số 2 Bảo Yên long trọng tổ chức buổi gặp mặt và chia tay nhà giáo Nguyễn Thị Hồng–Nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT số 2 huyện Bảo Yên về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự với buổi gặp mặt và chia tay có nhà giáo Đỗ Minh Tâm–Phó GĐ Sở GD&ĐT Lào Cai; Nhà giáo Nguyễn Thị Tươi-Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục; Nhà giáo Ngô Thị Thư-Phó chánh Tranh tra Sở GD&ĐT-Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh-Chuyên viên phòng GDTrH-Nguyên Chủ tịch công đoàn nhà trường; nhà giáo Trịnh Công Ninh-Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên; Lãnh đạo các trường Trung học phổ thông số 1, số 3, Nội trú và trung tâm GDTX huyện Bảo Yên; Lãnh đạo các trường phổ thông, các cơ quan hữu quan trên địa bàn xã Bảo Hà; Ông Trịnh Công Sơn, ông Trịnh Quốc Việt-Cán bộ Bản Lâm Sản và toàn thể các thầy cô giáo là Cán bộ, Giáo viên-Nhân viên trong nhà trường. 

 • Phòng chống tệ nạn trước, trong và sau tết - Lớp trực tuần 12A4

  Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, có phạm vi phổ biến rộng và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của cả dân tộc. Tuy nhiên trong những ngày tết cũng xảy ra không ít tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, văn hóa của đất nước. Để  tuyên truyền, vận động học sinh hiểu được điều này lớp 12A4 đã thực hiện chủ đề “Phòng chống tệ nạn trước, trong và sau tết” với mục đích cho học sinh toàn trường hiểu rõ trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống tệ nạn trước, trong và sau tết.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Tin Tức Mới Nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 49
 • Trong tuần: 586
 • Tất cả: 56,982
Đăng nhập