Chuyên đề đầu tuần 10A5 “Kỉ luật tích cực”

Kỉ luật tích cực hiện nay đang được quan tâm và áp dụng vào trong quá trình giáo dục học sinh ở các trường học, nhất là trong điều kiện hiện nay khi ngành giáo dục liên tục gặp phải những vấn đề gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Giáo dục kỉ luật tích cực là biện pháp giáo dục không mang tính bạo lực, tôn trọng học sinh, giúp các em tự tin khi đến trường học tập và rèn luyện. Thầy cô giáo giáo dục học sinh bằng tình thương, ý thức trách nhiệm và sự công bằng, phát triển ưu điểm của mỗi cá nhân học sinh từ đó giúp học sinh phát huy được tính tích cực của mình, mang lại hiệu quả trong quá trình giáo dục.

            Với ý nghĩa lớn lao đó, lớp 10A5 đã thực hiện chuyên đề đầu tuần của tuần học 16 với chủ đề “Kỉ luật tích cực” nhằm tuyên truyền rộng rãi đến giáo viên, nhân viên trong nhà trường về giáo dục kỉ luật tích cực đối với học sinh, đồng thời giáo dục học sinh về ý thức trách nhiệm trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, có thái độ tích cực, hợp tác với thầy cô giáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao nhất.

”. Kết thúc chuyên đề đầu tuần là bài nhảy “Giáo dục học sinh bằng tình yêu thương, ý thức trách nhiệm sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong giáo dục… Mỗi hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm và thái độ tích cực với bản thân và cộng đồngthông điệp “Các hoạt động tuyên truyền đã được các thành viên trong chi đoàn thực hiện hiệu quả với hình thức sân khấu hóa đa dạng, phong phú. Bài hát “Thơ tình của núi” do bạn Vũ Văn Hiệu và Trần Minh Hải lớp 10A5 thể hiện đã đưa các bạn học sinh hòa nhập vào những giai điệu của tuổi trẻ. Đặc biệt bài hát mang tên “Cô tuyệt vời nhất” được tái hiện qua phần kịch do các ca sỹ, diễn viên không chuyên của chi đoàn thể hiện đã đem đến           Panama” với giai điệu sôi động, trẻ trung giúp các bạn học sinh trong trường như được tiếp them năng lượng cho một tuần học mới hiệu quả hơn.

            Một số hình ảnh chuyên đề đầu tuần 10A5

 

 

 

Tác giả: Nhà giáo Hà Thị Quế

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705