Xã Bảo Hà - huyện Bảo Yên tổ chức thành công Hội chọi trâu năm 2014

Nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội Đền Bảo Hà, ngày 10/8 (Tức ngày 15 và Âm lịch) UBND xã Bảo Hà tổ chức Hội thi Chọi trâu xã Bảo Hà năm 2014 tại bản Lúc 1. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Dụng, Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn tỉnh, huyện, cấp...
Nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội Đền Bảo Hà, ngày 10/8 (Tức ngày 15 và Âm lịch) UBND xã Bảo Hà tổ chức Hội thi Chọi trâu xã Bảo Hà năm 2014 tại bản Lúc 1. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Dụng, Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn tỉnh, huyện, cấp ủy chính quyền xã và đông đảo du khách trong và ngoài huyện đã đến xem cổ vũ.

Hội thi năm nay thu hút được 16 ông trâu của các chủ trâu đến từ các  các xã Kim Sơn, Minh Tân, Bảo Bảo Hà - Bảo Yên , Văn Yên – Yên Bái. Qua vòng đấu loại, 16 ông trâu chọi khỏe mạnh, được chăm sóc và huấn luyện bài bản đã được chia cặp đấu để tìm ra những đại diện xuất sắc đi vào vòng trong và tìm ra cặp trâu tốt nhất thi đấu chung kết. Lần lượt vượt qua tất các đối thủ "nặng ký", với thể lực xung mãn, tầm vóc cao to, khỏe mạnh, sự bền bỉ và dẻo dai, qua 14 trận đấu ở vòng loại đã xác định được nài trâu số 01 và nài trâu số 10 vào thi đấu trận chung kết. Chỉ sau vài phút vào trận, ông trâu số 10 chủ động tấn công, ông trâu số 01 đã bỏ chạy chịu thua cuộc. Kết thúc trận đấu, trâu số 10 của chủ trâu Hoàng Gia Vững ở bản Lúc 1 xã Bảo Hà, đã giành chức vô địch Hội chọi trâu xã Bảo Hà năm 2014.

Kết thúc Hội chọi trâu năm 2014 Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho trâu số 10 của chủ trâu Hoàng Gia Vững – Bản Lúc ,xã Bảo Hà, giải nhì cho trâu số 01 của UBND xã Bảo Hà và  02 giải ba và giải cặp đấu hay nhất cho các chủ trâu tham gia dự hội thi.

Nét mới trong hội chọi trâu năm 2014, Cấp ủy Đảng chính quyền địa phương  có sự nhiều sự thay đổi trong khâu tổ chức. Sân thi đấu được tu sửa với quy mô rộng rãi, chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách đến xem cổ. Công tác an ninh trật tự được tổ chức chặt chẽ, có bãi để xe rộng rãi, cổng ra vào đều có lực lượng an ninh bảo vệ.

Đ/c Đặng Văn Dụng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho trâu số 10 của chủ trâu Hoàng Gia Vững – Bản Lúc, xã Bảo Hà
Đ/c Đặng Văn Dụng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho trâu số 10 của chủ trâu Hoàng Gia Vững – Bản Lúc, xã Bảo Hà

Hội thi chọi trâu xã Bảo Hà năm 2014 diễn ra sôi động và hấp dẫn, các nài trâu bước vào thi đấu với tinh thần dũng mãnh và quyết liệt đã cống hiến nhiều những trận đấu hay, những miếng đánh bất ngờ, đẹp mắt và đầy kịch tính ngay từ những trận đấu vòng loại đã thu hút sự quan tâm theo dõi hàng vạn khán giả và du khách thập phương tới xem và cổ vũ.

Đây là năm thứ 4 xã Bảo Hà được tổ chức Hội thi chọi trâu, nên đã đạt được sự thành công tốt đẹp, từ khâu tuyển chọn chất lượng về giống trâu chọi, cách thức qui mô tổ chức lễ hội cho đến công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông diễn ra đảm bảo tuyệt đối an toàn đã thu hút được sự quan tâm, khích lệ, cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trong xã, trong huyện, trong tỉnh và bạn bè, du khách thập phương. Đưa xã Bảo Hà trở thành điểm du lịch tâm linh, lễ hội. Những thành công gặt hái được vừa là động lực, vừa là cơ sở vững chắc để xã Bảo Hà tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô tổ chức Hội thi chọi trâu trong những năm tiếp theo./.

                                              Trọng Điểm – Minh Huyền Đài TT – TH Bảo Yên

 
 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705