Đại Hội Công Đoàn Trường THPT số 2 Bảo Yên, Nhiệm kỳ 2013 - 2016

Sáng ngày 10/10/2013, Công Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức Đại Hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2013 - 2016 với sự tham dự của toàn thể Đoàn viên Công đoàn. Đại hội còn có sự hiện diện của nhiều khách mời là lãnh đạo Công đoàn Ngành: Đồng chí Đặng Xuân Yên- Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, chủ...

Sáng ngày 10/10/2013, Công Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức Đại Hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2013 - 2016 với sự tham dự của toàn thể Đoàn viên Công đoàn. Đại hội còn có sự hiện diện của nhiều khách mời là lãnh đạo Công đoàn Ngành: Đồng chí Đặng Xuân Yên- Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai; Đồng chí  Phạm Thị Thùy - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

 

Đại hội đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Công Đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2013 và thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2016.

Nhiệm kỳ 2011 - 2013 là nhiệm kỳ đánh dấu bước trưởng thành của Công đoàn Trường THPT số 2 Bảo Yên. Công đoàn đã hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn, sáng tạo hơn, có những hoạt động thiết thực, tích cực đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Công Đoàn còn phối hợp với nhà trường động viên, khích lệ, hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho các đoàn viên, thúc đẩy việc thực hiện tốt phong trào dạy tốt, học tốt của nhà trường như tổ chức sinh nhật định kì cho các thành viên Công đoàn, thăm hỏi các Công đoàn viên khi ốm đau, bệnh tật, thành lập quĩ đóng góp của Công đoàn viên để giúp đỡ nhau làm kinh tế…. Bên cạnh công tác chuyên môn, Công đoàn còn phối hợp với nhà trường tổ chức tốt các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn. Ngoài ra, Công đoàn luôn tổ chức chu đáo ngày Tết thiếu nhi, Tết trung thu và phát phần thưởng học sinh giỏi cho con em cán bộ giáo viên trong trường. Các hoạt động này đã góp phần to lớn thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các Công đoàn viên. Luôn nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

 

Bước vào nhiệm kỳ mới, 2013 - 2016, Công đoàn Trường THPT số 2 Bảo Yên quyết tâm khắc phục những tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ cũ, phát huy những mặt mạnh đã đặt được, đồng thời năng động sáng tạo đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động để có được những thành quả cao hơn, cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Toàn thể cán bộ đoàn viên sẽ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phối hợp với chuyên môn tiếp tục tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Đại diện cho Chi bộ đã ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua và đặt niềm tin Công đoàn sẽ ngày càng vững mạnh hơn nữa để đóng góp vào những những thành tích chung của toàn trường, phát huy sức mạnh của tập thể giáo viên, tạo sự chuyển mình về cả tư tưởng lẫn hành động của từng Công đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội Công đoàn
Đồng chí Đặng Xuân Yên- Đại diện cho Công Đoàn ngành cũng thể hiện sự phấn khởi khi có mặt ở nhà trường trước đội ngũ Công đoàn viên trẻ, khỏe, trách nhiệm. Công đoàn trường hoàn toàn có thể tự hào về kết quả đạt được về khối đoàn kết thống nhất cao, chủ động chăm lo đời sống cho Công đoàn viên, thực hiện tốt các chế độ chính sách. Đồng chí cũng yêu cầu ban chấp hành khóa mới tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng; phối hợp với công tác chuyên môn và các tổ chức khác chăm lo đời sống cho Công đoàn viên, xây dựng môi trường học tập Xanh- sạch- đẹp; đổi mới hoạt động Công đoàn nhằm phát huy tính dân chủ, tạo môi trường hoạt động phát huy tối đa khả năng của từng Công đoàn viên. Để Công Đoàn nhành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kì mới chính quyền các cấp và ngành Giáo dục luôn quan tâm tới các hoạt động của công Đoàn cơ sở đặc biệt là chương trình xây nhà công vụ cho giáo viên và học sinh ở những trường học có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Đặng Xuân Yên- Đại diện cho Công Đoàn ngành phát biểu tại đại hội
Tại Đại hội, Ban Chấp Hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2013 - 2016 đã được tín nhiệm và lựa chọn, gồm 5 Công đoàn viên ưu tú, vững về chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình, tâm huyết với ngành, nghề và có tinh thần trách nhiệm cao, hứa hẹn phát huy tối đa năng lực của bản thân, đóng góp công sức đưa Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên ngày càng phát triển vững mạnh.
 
Tác giả: Lê Minh Huệ - Trường THPT số 2 Bảo Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705