Dấu ấn “Cuộc thi tài năng”

          Chiều ngày 8/3/2018, nhân dịp kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã long trọng tổ chức chương trình “ Cuộc thi tài năng”. Đến dự với chương trình có nhà giáo Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ -...

          Chiều ngày 8/3/2018, nhân dịp kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã long trọng tổ chức chương trình “ Cuộc thi tài năng”.

          Đến dự với chương trình có nhà giáo Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Trần Thị Hoàn – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các công đoàn viên trong nhà trường.

          Mở đầu chương trình, nhà giáo Trần Huy Mạnh – Thư ký hội đồng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đồng thời tôn vinh những thành tích đóng góp của các nữ nhà giáo ngành giáo dục nói chung và nữ nhà giáo trường THPT số 2 Bảo Yên nói riêng trước những đổi mới trong ngành giáo dục, bài phát biểu đã khẳng định về vai trò, nâng tầm vị thế của nữ nhà giáo trong thời kì xã hội mới.

Với đặc thù riêng -  lãnh đạo nhà trường đều là phãi nữ nên ngay sau bài phát biểu nhà giáo Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt toàn bộ nam công đoàn viên trong trưởng gửi những bó hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp đến nhà giáo Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Trần Thị Hoàn – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Đoàn Thu Thùy - Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Tại “ Cuộc thi tài năng”, nhà giáo Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chức mừng, động viên, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các nữ nhà giáo trong trường. Nhà giáo còn chia sẻ những kinh nghiệm sống, những bài học thành công của chính bản thân đồng thời khích lệ, tạo động lực, tạo niềm tin cho đội ngũ nữ nhà giáo của nhà trường phân đấu “giỏi việc trường, đảm việc nhà” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục nhưng vẫn là người mẹ mẫu mực, người  vợ đảm đang, người con hiếu thảo của gia đình. Với món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa tinh thần, nhà giáo Nguyễn Thị Hồng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tinh tế, tình cảm của người chị cả trong gia đình đối với các nữ nhà giáo, các chị em trong trường trong ngày hội của phái đẹp.

Điểm nổi bật và trọng tâm của chương trình đó là “ Cuộc thi tài năng” của 4 nhóm tổ trong nhà trường. Hội thi hấp dẫn, sôi động và náo nhiệt với ba phần thi: kiến thức, tài năng, giao lưu thể thao. Với phần thi kiến thức gia đình – xã hội, các nhà giáo đã thể hiện bản lĩnh, sự mẫu mực, thiết thực nhưng không kém phần dí dỏm, hài hước trước cuộc sống. Những góc nhìn đa chiều về cuộc sống, về sự nghiệp là dấu ấn để lại trong phần thi này.

 

Trong phần thi năng khiếu, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, công phu, đa dạng về hình thức đều được các nhà giáo thể hiện thành công

Với phần thi thổi bóng bay, các đội thi không chỉ có sự hiểu biết, tài năng mà còn có tinh thần tập thể, đoàn kết rất lớn. 

Cuộc thi đã đem đến cái nhìn toàn diện xung quanh hình ảnh về một nữ nhà giáo và để lại dấu ấn với hình đẹp của các nữ nhà giáo khỏe khoắn trong phần giao lưu thể thao.

 

 

 

Chương trình “ Cuộc thi tài năng”  kỉ niệm  108 ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã thành công tốt đẹp. Với hoạt động có ý nghĩa này, công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tiếp thêm nghị lực để các nhà giáo đặc biệt là các nữ nhà giáo vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gặt hái nhiều thành công trong công việc và trong cuộc sống.

                                                Tác giả: Nhà giáo Hoàng Thị Mai Hương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705