Như một gia đình

         Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT số 2 Bảo Yên đang ngày càng lớn mạnh và tự khẳng định mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trong suốt thời gian từ khi thành lập đến nay, mặc dù là trường miền núi trong hệ thống trường hạng II của tỉnh, nhưng trường đã...

           Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT số 2 Bảo Yên đang ngày càng lớn mạnh và tự khẳng định mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trong suốt thời gian từ khi thành lập đến nay, mặc dù là trường miền núi trong hệ thống trường hạng II của tỉnh, nhưng trường đã không ngừng vươn lên, đạt nhiều thành tích cao và trưởng thành về mọi mặt. Có được thành quả đó chính là nhờ sự phấn đấu không ngừng của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đặc biệt là sự sát cánh của tổ chức Công đoàn nhà trường.

           Từ khi ra đời và đi vào hoạt động, Công đoàn trường đã trải qua 5 thế hệ Chủ tịch công đoàn: từ thầy giáo Phạm Đình Lợi, thầy giáo Nguyễn Anh Tuân; cô giáo Ngô Thị Thư cho tới các thế hệ Chủ tịch Công đoàn kế cận là thầy giáo Đinh Việt Hùng và bây giờ là cô giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh. Đến nay, tổng số đoàn viên trong Công đoàn đã tăng lên 52 người, trong đó Nữ công Công đoàn là 33 đoàn viên.

         Nhận thức đúng đắn vai trò và trách nhiệm của mình, Công đoàn nhà trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm động viên tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh như: Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho giáo viên; phát huy dân chủ trong cơ quan, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tinh thần vào những ngày lễ lớn trong năm; tổ chức các hoạt động đỡ đầu học sinh yếu kém và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2016

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2016

         Với nhiều nỗ lực, Công đoàn nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trong các năm học gần đây, Công đoàn trường liên tục được Xếp loại Công đoàn cơ sở Vững mạnh Xuất sắc, được Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai tặng Giấy khen, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Từ năm 2011 đến nay, nhiều công đoàn viên được khen thưởng như: đồng chí Nguyễn Thị Hồng được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen, đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hạnh được Công đoàn Ngành tặng Giấy khen danh hiệu ĐVCĐXS, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, đồng chí Đoàn Thu Thùy được Công đoàn Ngành tặng Giấy khen danh hiệu ĐVCĐXS,…

Đ/c Nguyễn Thị Hồng nhận bằng khen Đoàn viên Công đoàn xuất sắc                                              của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam

Đ/c Nguyễn Thị Hồng nhận bằng khen Đoàn viên Công đoàn xuất sắc của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam

         Trong suốt chặng đường phát triển của mình, trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, từ một cơ sở vật chất nghèo nàn với những lớp học tranh tre nứa lá, các thầy cô giáo vừa dạy học vừa lao động vất vả để tăng gia sản xuất cải thiện đời sống, số lượng đoàn viên ít ỏi chỉ có hơn 10 đoàn viên… Mỗi khi nhớ lại ngày đầu công đoàn trường thành lập, các thầy cô vẫn không khỏi bùi ngùi xúc động vì nghĩa tình của nhân dân, nghĩa tình của học trò và đặc biệt là ân tình của đồng nghiệp. Càng khó khăn, gian khổ, các thầy cô càng gắn kết với nhau để xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Cho đến nay, vẫn tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước đã gây dựng, Công đoàn Trường THPT số 2 Bảo Yên đã trở thành một tổ ấm thực sự, không chỉ làm tốt các chức năng nhiệm vụ theo điều lệ Công đoàn, mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các công đoàn viên.

Lãnh đạo nhà trường trao quà cho các gia đình giáo viên gặp thiên tai năm 2013

Lãnh đạo nhà trường trao quà cho các gia đình giáo viên gặp thiên tai năm 2013

         Trước thềm 30 năm Thành lập trường, Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên xin được vui mừng chào đón các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh đã gắn bó với nhà trường về tụ hội tại ngôi nhà chung ấm áp nghĩa tình trong ngày Kỷ niệm - một dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của nhà trường.

                                 Tác giả:  Nhà  giáo Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583