Những cảm xúc khó quên trong ngày của phái đẹp

Ngày 8/3/2016, được sự nhất trí của Chi bộ, Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hoạt động ý nghĩa Kỉ niệm 106 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016). Vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc là những cảm xúc chị em phụ nữ chúng tôi cảm nhận được trong ngày của phái mình.

Nhằm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng chí Đặng Minh Khương nhấn mạnh lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Những bó hoa tươi thắm được gửi tới chị em trong đơn vị chính là lời cảm ơn, lời chúc cho những cống hiến của phụ nữ trường THPT số 2 Bảo Yên trong suốt thời gian qua.

Là một ngôi trường xuất phát điểm tương đối khó khăn, phần đa giáo viên ngoại tỉnh đến cống hiến cho nhà trường, cuộc sống xa quê hương, xa gia đình đôi lúc đem đến nhiều khó khăn về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, Công đoàn nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống công đoàn viên. Đặc biệt, năm học 2015-2016, với tinh thần phát huy sức trẻ, trường có nhiều hoạt động nhằm khơi dậy tài năng của mỗi cá nhân, tổ chuyên môn và của tập thể.

Một buổi chiều nắng đẹp, những tiếng cười rộn rã, tinh thần cổ vũ nồng nhiệt - Phần thi dân vũ mang tên “Sắc màu phái đẹp” đã mang lại không ít bất ngờ, thú vị, là giây phút thoải mái nhất sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Phần thi gồm 6 đội chơi, trong đó có 5 đội tương ứng với 5 tổ chuyên môn trong nhà trường, đó là: Tổ Toán - Hóa; Anh - Địa; Văn - Sử; Lý - Sinh - Công nghệ và tổ Tin - Thể dục,GDQP. Nhận được sự cổ vũ lớn nhất đó chính là đội chơi đặc biệt, với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Lãnh đạo trường.

Dân vũ được coi là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn. Dân vũ đơn thuần là những động tác miêu tả chân thật những hành động của con người nhưng xét về tiêu chí, người nhảy phải làm cho người xem thấy được cái hồn của bài dân vũ. Bởi lẽ đó, các bài nhảy của 6 đội chơi đã đem đến sự bất ngờ, tán thưởng, là minh chứng cho sự quyết tâm khi tham gia. Giải nhất được trao cho đội chơi tổ Văn - Sử; Giải Nhì thuộc về đội chơi tổ Toán - Hóa; Anh - Địa và nhận giải Ba thuộc là đội Tin - Thể dục, GDQP và Lý - Sinh - CN.

Tiết mục nhảy dân vũ của Tổ Anh - Địa

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng tặng hoa cho tiết mục đạt giải Nhất: Tổ Văn - Sử

Chương trình kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Qua hoạt động, mỗi người sẽ có những cảm xúc riêng nhưng thực sự đã khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo, niềm khao khát cống hiến trên mọi lĩnh vực. Điều quan trọng không phải ai là người thắng cuộc mà là sự gắn bó, đoàn kết, hiểu và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Từ đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của nhà trường. Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc tới tất cả chị em phụ nữ. Chúc chị em luôn xinh đẹp, tươi trẻ và đóng góp sức mình cho tập thể.

Click để xem thêm ảnh

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thắm