Tôn vinh nét đẹp tài năng, duyên dáng của các cô giáo nhân ngày 20 - 10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa...
Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng. Tiếp nối truyền thống đó của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày phụ nữ Việt Nam, Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hội thi “Nhà giáo tài năng, duyên dáng”. Tham dự hội thi là các giáo viên nữ của trường THPT số 2 Bảo Yên đến từ các tổ công đoàn. Để chuẩn bị cho hội thi này, Công đoàn trường đã phát động kế hoạch tới các tổ công đoàn từ trước để chọn ra các cô giáo vừa tài năng, vừa duyên dáng dự thi. Tám nữ giáo viên thuộc sáu tổ công đoàn được lựa chọn đã được sự tư vấn và hỗ trợ đắc lực của các công đoàn viên khác trong tổ để tham gia đạt hiệu quả nhất.

Với bốn phần thi: Biểu diễn áo dài dân tộc, trang phục tự chọn, tài năng và bốc thăm trả lời câu hỏi ứng xử giải quyết tình huống các thí sinh đã có dịp thể hiện sự duyên dáng và khả năng của bản thân trên các lĩnh vực khác nhau.

Phần thi thứ nhất cũng là phần tôn vinh những nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt. Mỗi cô chọn cho mình một tà áo dài với màu sắc và họa tiết trang trí khác nhau nhưng đều trẻ trung và vô cùng duyên dáng. 

Các cô giáo dự thi trong trang phục truyền thống của dân tộc

Phần thi thứ hai lại mang đến cho hội thi những hình ảnh đa dạng về các cô giáo trong những trang phục tự chọn theo sở thích hoặc đặc trưng của dân tộc mình. Với mơ ước được đi du lịch nhiều địa điểm khác nhau, cô giáo Vũ Thị Khánh Hòa đã chọn cho mình bộ trang phục Hanbok truyền thống của đất nước xứ Kim Chi- Hàn Quốc; Cô giáo Hà Thị Quế; cô Hoàng Thị Cam; cô giáo Trần Thị Thu Huyền; cô giáo Phạm Thị Tuyết; cô giáo Hoàng Thị Trang lại gửi gắm vào những bộ trang phục của dân tộc Tày, Thái thông điệp về người phụ nữ phải luôn giữ gìn vẻ đẹp văn hóa truyền thống. Bên cạnh đó cô giáo Lê Minh Huệ; cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai lại chọn cho mình những bộ đầm xòe hiện đại để nói lên rằng bên cạnh những vẻ đẹp truyền thống thì người phụ nữ cũng cần hòa nhập cùng cuộc sống hiện đại.

Các cô giáo dự thi trong trang phục tự chọn

Phần đem lại nhiều bất ngờ cũng như nhiều tiếng cười ý nghĩa nhất trong ngày hội tôn vinh phái đẹp chính là phần thi năng khiếu. Mỗi cô giáo lại đem đến cho cuộc thi một tài năng riêng như đóng kịch, hát, cắm hoa, sáng tác thơ. Điều đó chứng tỏ rằng các thầy cô giáo nói chung và các cô giáo nói riêng không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là những con người rất năng động, hòa nhập, luôn sẵn sàng thể hiện hết mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiểu phẩm hài kịch ngắn của thí sinh số 01- Cô giáo Vũ Thị Khánh Hòa

Phần thi cắm hoa của thí sinh số 03- Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai

Phần năng khiếu sáng tác thơ của thí sinh số 06- Cô giáo Lê Minh Huệ

Phần thi năng khiếu hát có sự tham gia của các thành viên tổ Công đoàn của các cô giáo

Hà Thị Quế; Phạm Thị Tuyết; Hoàng Thị Cam; Hoàng Thị Trang; Trần Thị Thu Huyền

Phần thi cuối cùng cũng là phần thi sâu sắc nhất- Phần thi ứng xử, giải quyết tình huống. Mỗi thí sinh tham gia được bốc thăm một câu hỏi để trả lời nhanh. Các câu hỏi xoay quanh việc giải quyết các tình huống sư phạm, thể hiện quan niệm về vẻ đẹp của người phụ nữ và hiểu biết về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Các cô giáo tham gia phần thi đều  có câu trả lời nhanh chóng, ngắn gọn và thuyết phục.

               Hội thi kết thúc với các phần thưởng xứng đáng dành cho các nữ công đoàn viên xuất sắc của trường: Giải nhất- Cô giáo Vũ Thị Khánh Hòa; Giải nhì- Cô giáo Lê Minh Huệ và nhiều giải khác dành cho các cô giáo tham gia thi. Thành công nhất của hội thi đó là món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho tất cả Công đoàn viên- Tinh thần tập thể của công đoàn viên các tổ nói riêng và Công đoàn viên toàn trường nói chung được nâng lên, phấn đấu tiếp tục giữ vững và phát huy danh hiệu  Công đoàn xuất sắc, vững mạnh của ngành giáo dục tỉnh Lào Cai.

                                                                                          Tác giả: Cô giáo Lê Minh Huệ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583