Đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên ra quân tham gia lao động cộng sản

Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của trường THPT số 2 Bảo Yên. Đồng thời thực hiện nội dung đã thống nhất trong lễ kết nghĩa nghĩa Trường THPT số 2 Bảo Yên với các trường Mầm Non Hoa Sen, Tiểu học số 1 Bảo Hà, THCS số 1 Bảo Hà, xã Bảo Hà huyện Bảo Yên. Nhân tháng thanh...

Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của trường THPT số 2 Bảo Yên. Đồng thời thực hiện nội dung đã thống nhất trong lễ kết nghĩa nghĩa Trường THPT số 2 Bảo Yên với các trường Mầm Non Hoa Sen, Tiểu học số 1 Bảo Hà, THCS số 1 Bảo Hà, xã Bảo Hà huyện Bảo Yên. Nhân tháng thanh niên năm 2018, đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức buổi lao động tình nguyện giúp đỡ trường mần non Hoa Sen trong việc xây dựng cảnh quan trong khuân viên trường học.

Chiều ngày 10 tháng 3 năm 2018 các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong các chi đoàn học sinh trường THPT số 2 Bảo yên đã tình nguyện tham gia vào buổi lao động dẫy cỏ trên đồi cây trẩu tại vườn đồi của trường mầm non Hoa Sen, điểm trường An Khánh, đặt tại bản Liên Hà 1 – Bảo Hà – Bảo Yên – Lào Cai.

          Trước buổi lao động, cô Nguyễn Thị Bình – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen đã có đôi lời dặn dò học sinh và cảm ơn tới Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức buổi lao động tình nguyện ý nghĩa để tăng thêm tình đoàn kết giữa hai nhà trường.

Trong buổi lao động, các đoàn viên, thanh niên đã thể hiện tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ; Sự đoàn kết giữa các chi đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chung mà Đoàn trường giao phó; và đặc biệt là thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử của một người học sinh.

Một số hình ảnh trong buổi lao động

Đến 16h45 mọi công việc đã hoàn thiện, toàn bộ cỏ dại trên đồi Trẩu đã được các đoàn viên thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên dẫy sạch sẽ. Điều này góp phần rất lớn vào việc tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp cho trường mầm non Hoa Sen, điểm trường An Khánh. Hơn nữa, các học sinh tham gia vào buổi lao động còn thu được rất nhiều bài học quý giá về ý thức chăm sóc cảnh quan, giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, biết quý trọng hơn giá trị của lao động và phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương.

 

           Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583