Sức trẻ đoàn viên thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên

Hướng đến kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) với mục đích giáo dục học sinh phát triển một cách toàn diện, tạo sân chơi bổ ích, lý thú phát triển kĩ năng sống cho học sinh đồng thời đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã phát động...

Hướng đến kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) với mục đích giáo dục học sinh phát triển một cách toàn diện, tạo sân chơi bổ ích, lý thú phát triển kĩ năng sống cho học sinh đồng thời đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã phát động thi đua, tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng và phong phú trong tháng thanh niên thể hiện sức trẻ thanh niên, đoàn viên trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Sôi nổi, hấp dẫn, gay cấn thu hút sự quan tâm, chú ý và tinh thần nhiệt tình của tất cả các đoàn viên, thanh niên ở 18 chi đoàn học sinh đó là các giải thi đấu thể thao: giải bóng đá nữ và bóng chuyền nam giữa các chi đoàn trong nhà trường. Qua các trận đấu, nhiều pha bóng hay, hành động đẹp trong văn hóa ứng xử mang tinh thần thể thao đã khiến đoàn viên, thanh niên các chi đoàn xích lại gần nhau. Đoàn viên, thanh niên, học sinh trong trường không chỉ được có những giây phút thư giãn sau những giờ học mà còn được rèn luyện về thể chất, thể lực. Phong trào thi đua đã thu hút được sự chú ý và tạo động lực quyết tâm, lòng nhiệt huyết giúp các chi đoàn thể hiện sức trẻ thanh niên và trí tuệ thanh niên trong vai trò là những chủ nhân tương lai của đất nước. Lịch thi đấu, kết quả các trận đấu và kết quả thi đua về nề nếp giữa các chi đoàn đều được Ban chấp hành đoàn trường cập nhật và thông báo hàng ngày vì vậy đã tạo được không khí hứng khởi, náo nức và sức cạnh tranh phát triển giữa các chi đoàn. Hoạt động văn hóa thể dục thể thao là những hoạt động ngoài giờ thiết thực giúp các đoàn viên, thanh niên học sinh phát triển một cách toàn diện.

 
Sôi động những trận bóng đá nữ
 
Náo nhiệt những trận bóng chuyền nam

Không chỉ dừng lại trong phạm vi hẹp của nhà trường, sức trẻ thanh niên và lòng nhiệt huyết “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã lan rộng trong phạm bên ngoài nhà trường. Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục giao lưu có tính nhân văn lớn đối với các trường thuộc cấp học dưới trên địa bàn xã Bảo Hà huyện Bảo Yên như: tổ chức các buổi lao động tình nguyện giúp đỡ trường Mần non Hoa Sen, trường Tiểu học số 1 Bảo Hà trong việc xây dựng cảnh quan khuân viên trường học. Các buổi lao động tình nguyện đã kết nối tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các trường anh em kết nghĩa trên địa bàn xã Bảo Hà huyện Bảo Yên đồng thời đem lại những bài học bổ ích cho đoàn viên, thanh niên học sinh nhà trường về giá trị lao động, ý thức chăm sóc cảnh quan, môi trường sống, làm đẹp cho quê hương đất nước.

Lao động tình nguyện tại trường Mầm non Hoa Sen
Lao động tình nguyện tại trường Tiểu học số 1 Bảo Hà

Với nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thể hiện sức trẻ thanh niên, Đoàn thanh niên THPT số 2 Bảo Yên đang dần lớn mạnh và khẳng định mình trong các hoạt động Đoàn trong và ngoài nhà trường.

                  Tác giả: Nhà giáo Hoàng Thị Mai Hương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583