Tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trong ngày thành lập Đoàn

Ngày 26/3/2018, trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự với buổi lễ, nhà trường được vinh dự đón tiếp Đồng chí Dương Đức Huy – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện...

Ngày 26/3/2018, trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức Lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự với buổi lễ, nhà trường được vinh dự đón tiếp Đồng chí Dương Đức Huy – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Huyện Đoàn cùng đông đảo các đồng chí Lãnh đạo xã Bảo Hà, Lãnh đạo từ các trường THPT, GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Bảo Yên và sự tham gia của khối trường anh em kết nghĩa: trường THCS số 1 Bảo Hà, trường Mầm non Hoa Sen.

Tại buổi lễ, 117 thanh niên ưu tú đã được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Kết nạp đoàn viên mới là hoạt động thường niên nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của phong trào đoàn, tạo niềm tin vững mạnh cho lớp lớp thanh niên phấn đấu vào tổ chức đoàn để cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Công tác định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên là công việc vô cùng cần thiết, đây cũng là hoạt động được Đảng, Nhà nước chú trọng. Chính vì vậy, phần lớn thời gian trong  Lễ kỉ niệm được ưu tiên giành cho phần  tư vấn hướng nghiệp của đồng chí Dương Đức Huy tới đoàn viên, thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên. Mặc dù là lực lượng nòng cốt là chủ nhân tương lai của đất nước nhưng đứng trước ngưỡng cửa tương lai, đoàn viên, thanh niên không khỏi băn khoăn, trăn trở. Nên theo học ngành nghề gì để đáp ứng những chính sách thu hút lao động của tỉnh Lào Cai? Không có tiền? Không có kinh nghiệm? Không có kĩ năng, liệu có khởi nghiệp được không? Những thắc mắc của đoàn viên, thanh niên đều thể hiện tuổi trẻ hiện nay đang quan tâm đến sự phát triển thực tế của xã hội, “biết mình biết ta”, đam mê làm giàu, không ngại khó và sẵn sàng cống hiến cho địa phương, cho quê hương. Đáp lại những khúc mắc “nan giải” trong suy nghĩ về tương lai của đoàn viên, thanh niên là thái độ nhiệt tình, chân thành, giản dị của đồng chí Bí thư huyện ủy. Đồng chí nhấn mạnh: nghề nào cũng là nghề cao quý, nếu bạn đam mê ngành nào thì chọn ngành đó bởi có đam mê là có thành công, tỉnh Lào Cai chú trọng phát triển lao động trong các ngành : ngành Nông nghiệp, ngành Y, các môn chuyên biệt của ngành Sư phạm… Với ý nghĩa thiết thực, định hướng rõ ràng, công tác tư vấn hướng nghiệp đã thắp sáng ý chí, khát vọng thành công, ngọn lửa đam mê làm giàu cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Ngày hội Đoàn viên đã kết thúc trong dư vang từ không khí náo nhiệt của các trận chung kết bóng chuyền nam,  bóng đá nữ và hiển hiện thứ ánh sáng định hướng tương lai, nghề nghiệp soi thấu tâm trí các đoàn viên, thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên.

 

                                       Quang cảnh Lễ kỉ niệm
                                              Kết nạp đoàn viên mới

Đ/c Dương Đức Huy Huy – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Lào Cai – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên trong ngày Lễ đoàn


Đ/c Dương Đức Huy – Bí thư huyện ủy tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên

 


                        Chung kết bóng đá nữ trong ngày Lễ đoàn
                             Chung kết bóng chuyền nam trong ngày Lễ đoàn

                          Tác giả: Nhà giáo Hoàng Thị Mai Hương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705