Tư vấn hướng nghiệp chọn nghề

Hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2014 Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp chọn nghề cho học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12. Tới dự với buổi tư vấn, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Dương Đức Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên; các bậc...
Hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2014 Trường THPT số 2 huyện Bảo Yên đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp chọn nghề cho học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12. Tới dự với buổi tư vấn, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Dương Đức Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên; các bậc cha mẹ học sinh khối 12 và toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.
                                                                              Tác giả: Trần Thị Dung - Trường THPT số 2 Bảo Yên

                                                       


 

Một mùa thi Đại học – Cao đẳng mới đang đến gần, thời điểm này các em học sinh đang vô cùng phân vân, lo lắng trước ngưỡng cửa cuộc đời, nên chọn ngành nào, trường nào cho phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội. Với những trăn trở ấy, những người chèo lái con đò tri thức không khỏi trăn trở làm thế nào để cho các em chọn đúng ngành nghề, đúng năng lực, sở trường. Trong bài phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã động viên các em về tinh thần học tập, cô giáo nhấn mạnh các bước mà học sinh phải lưu ý khi chọn ngành nghề cho bản thân: chọn nghề trước khi chọn trường, chọn nghề phải phù hợp với năng lực bản thân và việc vào đại học chưa hẳn tốt hơn vào cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đây là những định hướng mà cô giáo muốn gửi tới các em với mong muốn các em sẽ lựa chọn đúng sở trường, phù hợp với năng lực của bản thân, với gia đình và xã hội.

 

Cũng tại buổi tư vấn, đồng chí Dương Đức Huy – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cũng đã phát biểu tư vấn cho các em học sinh trong công tác chọn ngành, chọn nghề. Đồng chí đã biểu dương tinh thần học hỏi, sự đoàn kết, vượt khó vươn lên của các em học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên; đồng thời đồng chí chia sẻ những suy nghĩ chân thành, sâu sắc giúp các em học sinh lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, với địa phương mình. Lào Cai hiện nay đã và đang là một tỉnh khá phát triển, đứng đầu các tỉnh miền núi phía Bắc, tỉ lệ thu ngân sách Nhà nước đang tăng dần từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác khau. Tiến tới khu vực dịch vụ, tiểu khu công nghiệp Bảo Hà, Tân An, Tân Thượng sẽ hoàn thành; hàng năm có tới hàng trăm biên chế công chức mới cho các ngành nghề trong toàn huyện. Đặc biệt là ưu tiên ngành nông nghiệp, ngành tài nguyên môi trường, truyển dụng công chức trên địa bàn huyện Bảo Yên mà tham gia học tập tại tỉnh nhà. Tích cực nghiên cứu, học tập, trau dồi kiến thức ngoại ngữ để phục vụ cho chính địa phương mình. Đây là những tín hiệu đáng mừng cho những em học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa của việc lựa chọn ngành, chọn nghề. Giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin, sự cố gắng vươn lên trong học tập để đạt thành công trong tương lai.

 

Kết thúc buổi tư vấn, các em học sinh, các bậc phụ huynh tham quan các gian hàng tư vấn trưng bày sách, các tờ rơi nghiên cứu về ngành nghề của các trường đại học trong toàn quốc. Các em được các thầy cô giáo trực tiếp tư vấn ngành nghề với 4 gian hàng thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau: nhóm ngành An ninh quốc phòng; nhóm ngành Nông nghiệp, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Y dược; nhóm ngành Sân khấu – Điện ảnh, Sư phạm, Mỹ thuật, Kiến trúc; nhóm ngành Tài chính – Kế toán. Các gian hàng trưng bày giúp các em có cơ hội tìm hiểu sâu về ngành nghề mà mình sẽ lựa chọn trong tương lai, giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng trong việc hướng nghiệp cho con em mình. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, sáng tạo của Chi đoàn giáo viên – nhân viên trong nhà trường, góp phần chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh trở thành hiện thực.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 695
Năm 2019 : 20.659