“Phòng chống các tệ nạn trong nhà trường và phát động ngày sách Việt Nam lần thứ 5”

Sáng ngày 16/4/2018 lớp 10A3 trường THPT số 2 Bảo Yên thực hiện chuyên đề đầu tuần với chủ đề  “Phòng, chống các tệ nạn trong nhà trường” và phát động ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Chi đoàn 10A3 lựa chọn tuyên truyền phòng, chống ma túy trong nhà trường. Chuyên đề để lại ấn tượng mạnh...

Sáng ngày 16/4/2018 lớp 10A3 trường THPT số 2 Bảo Yên thực hiện chuyên đề đầu tuần với chủ đề “Phòng, chống các tệ nạn trong nhà trường” và phát động ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Chi đoàn 10A3 lựa chọn tuyên truyền phòng, chống ma túy trong nhà trường. Chuyên đề để lại ấn tượng mạnh và đem lại bài học quý giá cho học sinh toàn trường với vở kịch “Một phút lỡ lầm”. Các diễn viên không chuyên 10A3 đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về mối hiểm họa mang  tên “ma túy”. Qua đó muốn gửi đến toàn thể các bạn học sinh trong nhà trường hãy cảnh giác với lời rủ rê, sự tò mò, lời mời gọi công việc nhàn hạ lương cao... Vì chỉ một phút lầm lỡ, buông thả bản thân sẽ khiến các bạn sa ngã vào con đường tệ nạn ma túy bỏ dở việc học hành và làm dang dở những ước mơ khát vọng.

Cùng với thông điệp ý nghĩa về cuộc sống toát lên qua vở kịch, tiết mục nhảy “Bài ca tuổi trẻ ”do chi đoàn 10A3 thể hiện đã tạo không khí vui tươi, khỏe khắn, tiếp thêm nhiệt huyết cho giáo viên, học sinh toàn trường.

          Được tích hợp khéo léo trong chương trình và mang dấu ấn nổi bật riêng  là hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam.Với thái độ trân trọng, yêu quý đối với sách các bạn học sinh đã thiết kế sáng tạo các khuôn hình và trưng bày sách đẹp mắt trên các gian hàng sách lưu động.Với chủ đề “Sách với gia đình” nhân viên thư viện nhà trường đã phát động việc đọc sách gắn với hoạt động dạy, học của thầy trò trường THPT số 2 Bảo Yên qua chương trình “mỗi tuần đọc một cuốn sách, mỗi ngày đọc một trang sách.Và phát động cuộc thi viết từ ngày 17/4 đến 21/4 /2018 đến các chi đoàn với chủ đề về thầy cô, mái trường, gương người tốt việc tốt. Hoạt động này bước đầu đã khích lệ văn hóa đọc trong nhà trường và nâng cao kĩ năng tự đọc, tự nghiên cứu cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Kết thúc buổi sinh hoạt là hoạt động tuyên dương lớp có thành tích học tập trong tuần 32 và  phần triển khai kế hoạch thi thử THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong tuần học 33 của thầy giáo Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Hãy nói không với ma túy”, “Hãy coi sách như là người bạn tâm giao” là những thông điệp cuộc sống mà chi đoàn 10A3 gửi đến các thầy cô giáo và học sinh toàn trường trong buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu tuần 33.

 Một số hình ảnh trong buổi lễ

Hình ảnh vở kịch “Một phút lỡ lầm”


Hình ảnh bài nhảy Bài ca tuổi trẻ

Cô Vũ Thị Tiên Huyền – nhân viên thư viện nhà trường

Thầy giáo Bùi Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường

                 Tác giả: Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 695
Năm 2019 : 20.659