Bài viết hoạt động Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ của trường THPT số 2 Bảo Yên có nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa. Hội luôn quan tâm đến đời sống, tinh thần của học sinh toàn trường và giành tình cảm đặc biệt cho các học sinh bán trú những học sinh xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 4 về, nằm trong loạt chương trình tuyên...

Hội chữ thập đỏ của trường THPT số 2 Bảo Yên có nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa. Hội luôn quan tâm đến đời sống, tinh thần của học sinh toàn trường và giành tình cảm đặc biệt cho các học sinh bán trú những học sinh xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 4 về, nằm trong loạt chương trình tuyên truyền ý nghĩa nhân văn “hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, “tiếp lửa cho học sinh”, Hội chữ thập đỏ mang niềm vui đến trường cho học sinh Lù Seo Lử thuộc chi Hội 10A6.

Em  Lù Seo Lử  là người dân tộc H’Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình em là hộ nghèo ở thôn Tiến Đạt xã Lang Thíp, bố làm phụ xây luôn xa nhà, mẹ mất sức lao động, gia đình đông anh em. Hoàn cảnh gia đình trở thành trở ngại khá lớn cho việc học của em. Với ý thức, khát khao cháy bỏng muốn đi học cùng sự giúp đỡ của GVCN và nhà trường, Lù Seo Lử đang từng bước thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống của chính mình từ việc học . Thế nhưng trong một lần sơ sẩy, em đã bị ngã gẫy chân. Khó khăn với em càng chồng chất hơn. Năm bắt được tình hình đặc biệt của em, Hội chữ thập đỏ đã phát động quyên góp trong trường và cùng với gia đình đã đưa em đi mổ. Sau khi phẫu thuật, vì không muốn bỏ dở kiến thức giữa chừng nên em Lử  vẫn tiếp tục đi học trong khi sức khỏe còn rất yếu. Trong thời gian sống tại bán trú xa gia đình không có người chăm sóc sau khi mổ, em Lù Seo Lử đã luôn nhận được sự quan tâm tận tình của Hội chữ thập đỏ nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp. Bằng những cử chỉ chăm  sóc hàng ngày và thái độ yêu thương của Hội chữ thập đỏ nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp, Hội viên  Lù Seo Lử đã được tiếp thêm động lực, cố gắng vươn lên trong học tập.

Thắp sáng ngọn lửa ước mơ đi học của học sinh Lù Seo Lử  và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trách nhiệm và tâm huyết của Hội chữ thập đỏ trường THPT số 2 Bảo Yên.

Một số hình ảnh chăm sóc học sinh Lù Seo Lử

 
 

                    Tác giả: Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705