Chuyên đề đầu tuần lớp 10A1 Chủ đề: “ Phòng, chống tội phạm và các tai tệ nạn trong xã hội”

         Thực hiện theo kế hoạch số 39/KH-SGD&ĐT ngày 02/3/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc triển khai, thực hiện chương trình phòng, chống tội phạm; phòng chống mua bán người; Cai nghiện ma túy; Phòng chống tệ nạn mại dâm trong các trường học năm 2018, sáng ngày 2/4/2018 trường THPT số...

         Thực hiện theo kế hoạch số 39/KH-SGD&ĐT ngày 02/3/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc triển khai, thực hiện chương trình phòng, chống tội phạm; phòng chống mua bán người; Cai nghiện ma túy; Phòng chống tệ nạn mại dâm trong các trường học năm 2018, sáng ngày 2/4/2018 trường THPT số 2 Bảo Yên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động với chủ đề Phòng, chống tội phạm và các tai tệ nạn trong trường học”.

           Buổi sinh hoạt diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Vở kịch “ Hãy sống tốt vì ngày mai” do các em học sinh lớp 10A1 trình bày đã nêu lên những hình ảnh rất thực tế về nạn bạo lực học đường, về vấn nạn lừa mua bán người. Bạo lực học đường có lẽ là vấn đề không mấy xa lạ đối với lứa tuổi học sinh và đặc biệt là học sinh cấp 3, nó hoàn toàn có thể biến cuộc sống của 1 học sinh trở nên bế tắc, không lối thoát. Không thể thiếu trong buổi sinh hoạt đó là bài tuyên truyền thực hiện chương trình phòng, chống tội phạm; phòng chống mua bán người; Cai nghiện ma túy; Phòng chống tệ nạn mại dâm trong trường học do nhà giáo Phạm Thị Thu – Giáo viên bộ môn GDCD thực hiện.Không chỉ được nghe, được xem mà tất cả học sinh trong toàn trường còn được trải nghiệm trả lời những câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết của mình về các chủ đề phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, buôn bán người, bạo lực, và các tai tệ nạn xã hội.

         Đan xen trong buổi sinh hoạt là tiết mục nhảy “ Sống thật một cá tính” do nhóm nhảy lớp 10A1 thể hiện, cùng các hoạt động tuyên dương khen thưởng các lớp có thành tích học tập, tích cực trong các phong trào thể dục thể thao trong đợt thi đua 26/3, thi đua tuần học 30 do Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên phát động.

          Kết thúc chương trình là nội dung phổ biến công tác thi THPT Quốc Gia và tư vấn hướng nghiệp năm 2018 của thầy giáo Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường. Qua đó khích lệ rất nhiều tinh thần học tập của các em học sinh khi bước vào tuần học mới.

          Hoạt động tuyên truyền được triển khai rộng rãi tới toàn thể cán bộ GV-NV và học sinh, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo được sự quan tâm, chú ý của dư luận trong cán bộ viên chức, công chức,  phụ huynh và học sinh.

Một số hình ảnh hoạt động


Hình ảnh vở kịch “ Hãy sống tốt vì ngày mai”.

Hình ảnh nhà giáo Phạm Thị Thu tuyên truyền về các tai tệ nạn xã hội trong trường học
Hình ảnh học sinh giao lưu trả lời các câu hỏi 

Một số hình ảnh tuyên truyền trong buổi sinh hoạt tuần 31.

Hình ảnh tuyên truyền trong buổi sinh hoạt tuần 31.

Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng các tập thể lớp có thành tích cao trong các phong trào thi đua do Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên phát động.

Thầy giáo Bùi Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường triển khai kế hoạch tuần học 31

                 Tác giả: Nhà giáo Phạm Lệ Thu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 695
Năm 2019 : 20.659