Chuyên đề đầu tuần lớp 10A4 Chủ đề: Học sinh với vấn đề chọn nghề

Vấn đề chọn trường, chọn nghề đặc biệt quan trọng đối với các bạn học sinh đặc biệt là học sinh THPT bởi vì đó cũng chính là sự lựa chọn tương lai. Chọn cho mình được một nghề phù hợp sẽ là cơ sở giúp cho mỗi cá nhân đảm bảo cuộc sống vật chất và có được niềm vui, hạnh phúc. Hơn nữa, nghề nghiệp...

Vấn đề chọn trường, chọn nghề đặc biệt quan trọng đối với các bạn học sinh đặc biệt là học sinh THPT bởi vì đó cũng chính là sự lựa chọn tương lai. Chọn cho mình được một nghề phù hợp sẽ là cơ sở giúp cho mỗi cá nhân đảm bảo cuộc sống vật chất và có được niềm vui, hạnh phúc. Hơn nữa, nghề nghiệp đó cũng sẽ đem đến thành công trong cuộc sống dễ dàng hơn. Để giúp các bạn học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên hiểu rõ về vấn đề nghề nghiệp và có sự lựa chọn nghề phù hợp với bản thân, ngày 23 tháng 4 năm 2018 chi đoàn 10A4 đã phối hợp với ban tư vấn tuyển sinh nhà trường tổ chức chuyên đề đầu tuần với nội dung “Học sinh với vấn đề chọn nghề”. Mở đầu chuyên đề tập thể 10A4 đã có bài hùng biện về vấn đề định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đặc biệt là học sinh mới vào lớp 10. Tiếp theo chuyên đề là bài tuyên truyền của Thầy Lò Văn Giáp. Thông qua bài tuyền truyền của thầy giúp các bạn học sinh trong trường hiểu đúng các vấn đề  sau:

Thứ nhất: Có nên định hướng nghề nghiệp từ khi mới vào THPT hay không?

Thứ hai: Khi định hướng nghề nghiệp căn cứ vào các yếu tố nào?

Thứ ba: Khi đã xác định được khối thi cho bản thân rồi, có nên học lệch hay không?

Thứ tư: Có phải học đại học, cao đẳng là con đường duy nhất để lập nghiệp?

Thứ năm: Phải làm thế nào để theo đuổi ước mơ trong sự nghiệp ngay từ bây giờ?

Ca khúc “Ngày ấy bạn và tôi” đã được vang lên để kết thúc chuyên đề với lời nhắn nhủ tất cả các bạn học sinh rằng: Ở thời THPT chúng ta luôn có một tình bạn đẹp, đó là sự sẻ chia trong học tập, trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua những khó khăn để đạt được ước mơ. Chỉ cần bạn và tôi lựa chọn con đường đi đúng đắn thì không có ước mơ nào là quá lớn!

Bài hùng biện về vấn đề chọn nghề

Bài tuyên truyền Thầy Lò Văn Giáp

Hát đơn ca: Ngày ấy bạn và tôi

                                               Tác giả: Nhà giáo Phạm Đức Hưng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 475
Năm 2019 : 19.364