Chuyên đề đầu tuần lớp 11A4 - Chủ đề: Học sinh nói không với thuốc lá

“Khói thuốc lá chứa trên 7000 hoá chất, trong đó có 70 hoá chất là nguyên nhân gây ung thư” ai cũng nghe ai cũng hiểu nhưng hầu như đều thờ ơ với những người đã và đang sử dụng thuốc lá, trong đó rất nhiều là học sinh trung học phổ thông. Nhằm tuyên truyền thông điêp“Hãy nói không với thuốc lá trong nhà trường” sáng 25/2/2019 lớp 11A4 đưa chủ đề trên ra sinh hoạt đầu tuần.

Mở đầu chuyên đề là vở kịch  đã tái hiện lại một nội dung rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống, thuốc là cũng như các chất gây nghiện khác không được thử dù chỉ một lần. Tác hại của thuốc lá được truyền tải rõ rệt nhất qua bài tuyên truyền của thầy Phạm Đức Hưng, có nhiền nội dung chúng ta phải ghi nhớ nhưHút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh.Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%”.
          Vậy làm cách nào để các em tự nhân ra tác hại của thuốc lá, trang bị được cho mình những kĩ năng, bản lĩnh để đối mặt với những cám dỗ. Không còn cách nào khác chúng ta phải cố gắng học tập, có lối sống lành mạnh, có đủ kiến thức kĩ năng và bản lĩnh để vượt qua bất kì cám dỗ nào. Chúng ta còn là các tuyên truyền viên đến mọi người để ai ai cũng biết rõ tác hại của thuốc lá, có như vậy thuốc lá mới hạn chế  xâm nhập vào đời sống.  Chuyên đề khép lại với ý nghĩa truyền tải sâu sắc. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã chú ý theo dõi.

          Một số hình ảnh của chuyên đề:

 

 

 

Tác giả: Nhà giáo Phạm Đức Hưng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705