Chuyên đề đầu tuần lớp 12A6 “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”

               Bản sắc văn hóa dân tộc đã được Đảng cộng sản Việt Nam coi như một trong những đặc trưng của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, là giá trị cốt lõi nhất của nền văn hóa, thể hiện tâm hồn, cốt cách, lý trí, sức mạnh của dân tộc, tạo nên chất keo kết nối các cộng đồng người gắn bó, đoàn kết...

              Bản sắc văn hóa dân tộc đã được Đảng cộng sản Việt Nam coi như một trong những đặc trưng của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, là giá trị cốt lõi nhất của nền văn hóa, thể hiện tâm hồn, cốt cách, lý trí, sức mạnh của dân tộc, tạo nên chất keo kết nối các cộng đồng người gắn bó, đoàn kết với nhau để cùng tồn tại và phát triển. Chính vì vậy, việc phát huy vai trò của thanh niên trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc lại càng trở thành yêu cầu cấp thiết. Cùng với không khí chuẩn bị đón xuân trên khắp cả nước, trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể dưới cờ với chủ đề “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”. Thông điệp đầu tuần lớp 12A6 muốn gửi tới các bạn là: Hãy giữ gìn và phát huy nền văn hóa dân tộc.

          Mở màn là bài dân vũ sôi động, từng bước nhảy của các em thể hiện lên sự khỏe khoắn, đồng thời cũng không kém phần uyển chuyển, hấp dẫn, mang phong cách hội nhập tích cực, sức sống mạnh mẽ thể hiện được nhiệt huyết, phấn khởi thực hiện các hoạt động tập thể.

          Tiếp nối chương trình là vở kịch “Định mệnh” hết sức ý nghĩa được thể hiện qua các diễn viên không chuyên vô cùng dí dỏm, đáng yêu nhưng mang đầy ý nghĩa giáo dục, đồng thời cũng đề cao việc giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc một cách đúng nghĩa.

Những dòng tâm trạng của học sinh khối 12 khi sắp phải rời xa mái trường thân yêu, mỗi người một nơi, khó có thể quên được những tháng năm học trò dưới mái trường cấp 3 yêu dấu. Kết thúc chương trình là những câu từ trong bài hát “Tuổi học trò” cất lên đã khép lại chương trình chuyên đề đầu tuần.

          Cuối cùng 3 tập thể xuất sắc nhất tuần đã được thầy Duy Thanh – Phó Bí thư ĐTN trao giấy chứng nhận trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

         Khép lại chương trình với nhiều hứa hẹn trong lòng mỗi thầy cô và học sinh để đạt kết quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

Một số hình ảnh chuyên đề đầu tuần.

                       Tác giả: Nhà giáo Đoàn Thu Thùy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583