Hoạt động “Trải nghiệm” của học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên

Ngày 13 tháng 4 năm 2018, 34 học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên dưới sự hướng dẫn của trưởng đoàn là thầy Bùi Văn Tiến – Phó Hiệu Trưởng, thầy Trần Huy Mạnh, phụ trách đoàn đã đến Bảo Tàng tỉnh Lào Cai, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai ( Thành phố Lào Cai ) theo nguyện vọng của các em học...

Ngày 13 tháng 4 năm 2018, 34 học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên dưới sự hướng dẫn của trưởng đoàn là thầy Bùi Văn Tiến – Phó Hiệu Trưởng, thầy Trần Huy Mạnh, phụ trách đoàn đã đến Bảo Tàng tỉnh Lào Cai, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai (Thành phố Lào Cai) theo nguyện vọng của các em học sinh yêu thích nông nghiệp và du lịch, muốn tìm hiểu thực tế.

Đến Bảo tàng tỉnh Lào Cai, các em học sinh được tìm hiểu về lịch sử phảt triển của Lào Cai, sự phong phú về văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Từ đó các em thêm yêu thích và tự hào về tỉnh nhà.

Học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên tìm hiểu về lịch sử xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai

Tại phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, các em học sinh đã được thăm quan mô hình đào tạo về du lịch, lễ tân và nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao. Đoàn đã được các thầy cô trong ban giám đốc và thầy cô tại phân hiệu đón tiếp nhiệt tình, chu đáo.

Đây là lần đầu tiên trong năm trường THPT số 2 Bảo Yên phối hợp với Phân hiệu đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức cho các em tham quan, tìm hiểu về Phân hiệu và các ngành đào tạo tại phân hiệu. Tại đây các em được thăm quan các phòng thực hành về hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, phòng thiết bị nghiên cứu nông nghiệp, các mô hình nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao như vườn Lan, vườn Rau, vườn Hồng…

 

Chuyến đi dã để lại ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc với các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh yêu thích nông nghiệp, dụ lịch đang học lớp 12. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế mang tính định hướng nghề nghiệp mà trường THPT số 2 Bảo Yên đã, đang và sẽ thực hiện trong nhiều năm tới nhằm giúp các em học sinh có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn cong đường tương lai của mình.

                     Tác giả: Nhà giáo Trần Huy Mạnh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705