Hoạt động trải nghiệm Toán học đầy ý nghĩa

Nhờ sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của ban lãnh đạo trường THPT số 2 huyện Bảo Yên tháng 3/2018 tập thể các thầy cô giáo dạy Toán trong trường đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Tạo mặt tròn xoay”. Lãnh đạo trường hết sức tạo điều kiện để GV Toán hướng dẫn học sinh các lớp quay chậu...

Nhờ sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của ban lãnh đạo trường THPT số 2 huyện Bảo Yên tháng 3/2018 tập thể các thầy cô giáo dạy Toán trong trường đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Tạo mặt tròn xoay”.

Lãnh đạo trường hết sức tạo điều kiện để GV Toán hướng dẫn học sinh các lớp quay chậu cảnh tại trường, qua đó các em học sinh được tìm hiểu quy trình làm chậu, hiểu rõ từng bước tạo ra một chiếc chậu cảnh. Không chỉ hiểu rõ kiến thức bài “mặt tròn xoay”, hiểu biết về nghề làm chậu cảnh mà các em còn được thực nghiệm tự tạo mặt tròn xoay. Khi bắt tay vào làm học sinh nào cũng rất hào hứng, phấn khởi. Các em được tự tay làm từ khâu đắp ụ cát tạo cốt cho đến khi hình thành chậu, và khâu cuối cùng khi sản phẩm được hoàn thiện.

Không những thực hiện quay chậu cảnh trong trường mà các em còn được trở về những ngôi trường cấp 2 trước kia các em đã học tập, đến với các trường THCS Tân Thượng, THCS Tân An các em đã rất nỗ lực hết mình quay thành công 8 chiếc chậu để kỉ niệm lại trường cũ thân yêu.

Với nhiều nội dung kiến thức thiết thực, gần gũi với thực tế, câu lạc bộ Toán tổ chức đan xen với nhiều hoạt động giúp các em học sinh thể hiện được năng lực cá nhân của mình cũng như vận dụng được kiến thức Toán học vào thực tế đời sống. Hoạt động ngoại khóa của các câu lạc bộ Toán học  đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn mọi thành viên của Câu lạc bộ, có sức ảnh hưởng và lan tỏa góp phần tạo hứng thú cho các em khi học tập bộ môn trong các giờ học chính khóa.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Hình ảnh thầy cô và học sinh cùng thực hành quay chậu cảnh

 tại trường THPT Số 2 Bảo Yên

 

Hình ảnh thầy cô và học sinh  cùng thực hành quay chậu cảnh

 tại trường THPT Số 2 Bảo Yên

 
 
Hình ảnh quay chậu tại trường THCS Tân An
 
 

Hình ảnh học sinh quay chậu tại trường THCS Tân Thượng

Thầy cô các trường THCS  trải nghiệm  cùng học sinh tham gia quay chậu

 

Sản phẩm học sinh tặng trường THCS

                                                           Tác giả: Nhà giáo Phạm Lệ Thu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705