Hội nghị phụ huynh đầu năm học 2018 - 2019

Nhằm triển khai tới các bậc phụ huynh về mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2018-2019.Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2018 trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh đầu năm học đối với học sinh khối 10. Đến tham dự hội nghị có đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt...

Nhằm triển khai tới các bậc phụ huynh về mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2018-2019.Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2018 trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh đầu năm học đối với học sinh khối 10.

Đến tham dự hội nghị có đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự có mặt của toàn bộ phụ huynh khối 10 của nhà trường. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tại hội nghị các bậc phụ huynh đã được nghe báo cáo ngắn gọn kết quả đạt được năm học 2017 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.  Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng đã triển khai tới các bậc phụ huynh những nội dung quan trọng liên quan đến quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của học sinh để thuận lợi trong việc phối hợp giữa nhà trường và các bậc phụ huynh trong giáo dục học sinh, cụ thể như sau:

Một là, thông tư ban hành điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới quyền và trách nhiệm của các bậc phụ huynh.

Hai là, một số quy định về học sinh trích điều lệ trường THCS, trường THPT có nhiều cấp học theo thông tư số 12/2011 của Bộ giáo dục và đào tạo.

Ba là, cách đánh giá xếp loại học sinh theo thông tư số 58/2011/TT-BGD

Bốn là, hướng dẫn thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ học sinh năm học 2018 – 2019.

Đặc biệt tại hội nghị đồng chí Hiệu trưởng cũng phổ biến tới các bậc phụ huynh sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của nhà trường. Trong năm học 2018 -2019 nhà trường xác định chủ đề năm học là “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỉ cương văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất” với sứ mệnh “Cung cấp kiến thức nền tảng cho học sinh bằng nhiều phương pháp giáo dục khác nhau, giúp các em tiếp cận tri thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả nhất” đồng thời hướng tới bốn giá trị cơ bản “ tôn trọng; trách nhiệm; tự chủ; hợp tác”. Có thể thấy từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của nhà trường tất cả đều nhằm mục đích hường tới người học, phát huy phẩm chất năng lực của người học.

Cuối hội nghị đồng chí hiệu trưởng gửi tới hội nghị phụ huynh thư ngỏ kêu gọi sự ủng hộ, chung tay giúp sức trong thực hiện kế hoạch giáo dục và tăng cường cơ sở vật chất năm học 2018 – 2019.

Sau khi họp chung toàn trường, phụ huynh về các lớp họp riêng để thảo luận thống nhất các nội dung và bầu hội phụ huynh của lớp.Hội nghị đã thành công tốt đẹp, được sự nhất trí cao và đồng tình của các bậc phụ huynh. Đó là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với nhà trường, là động lực thúc đẩy đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh trong buổi hội nghị

Các bậc phụ huynh có mặt đông đủ để dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường phổ biến các nội dung tới phụ huynh học sinh.

Ý kiến trao đổi, thao luận của phụ huynh

                        Tác giả: Nhà giáo Trần Thị Hiền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 475
Năm 2019 : 19.364