Náo nức hội thi gói bánh chưng và làm mứt tết dịp xuân về

Nhằm giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp tết cổ truyền và góp phần giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, ngày 19/01/2019 trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng và làm mứt tết với tất cả 17 chi Đoàn học sinh.
 

Tham dự vào hội thi, các chi Đoàn đều chuẩn bị kỹ lưỡng, bên cạnh bánh chưng và mứt tết mỗi chi Đoàn đều chuẩn bị các gian hàng để kinh doanh. Các mặt hàng được bày bán đa dạng, chủ yếu là đồ ăn vặt không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh trong trường mà còn rất nhiều khách hàng là phụ huynh học sinh, dân bản đến ủng hộ.

          Tết cổ truyền ở Việt Nam cũng như các nước phương Đông có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc thể hiện sự giao cảm của con người với đất trời,  là ngày đoàn viên của mọi gia đình, cũng là dịp để mỗi người nhìn lại một năm cũ đã qua, tiến đến một năm mới nhiều điều tốt đẹp hơn. Tham gia hoạt động này, học sinh không chỉ hiểu biết thêm về phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa của dân tộc mà còn có thể vận dụng những hiểu biết đó vào ngày tết của gia đình mình. Với những ý nghĩa đó, hội chợ ẩm thực đã đem không khí tết cổ truyền về với thầy trò trong trường tạo ra sự gắn kết, yêu thương giữa các học sinh, là cơ hội để mỗi học sinh thể hiện hiểu biết, suy nghĩ, năng lực của bản thân và có những trải nghiệm bổ ích.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày tết đến, xuân về. Các sản phẩm được trưng bày đẹp mắt và được ban giám khảo đánh giá công tâm, khách quan nhất để chọn ra tập thể đạt giải cao. Hội thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các em học sinh tham dự. Quan trọng hơn nữa, hoạt động này đã góp phần giáo dục học sinh về truyền thống của dân tộc, hình thành ở các em những phẩm chất cần có của một người học sinh: Sống tự chủ, sống yêu thương, sống trách nhiệm.               

Một số hình ảnh hoạt buổi động ngoại khóa

1. Học sinh hào hứng với bánh chưng mình gói được

 

 

2. Trưng bày sản phẩm

 

 

3. Ban giám khảo chấm điểm

 Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 695
Năm 2019 : 20.659