Sôi động, thiết thực buổi tuyên truyền an toàn giao thông tại trường THPT số 2 Bảo Yên

Sáng ngày 15/5/2018, tại trường THPT số 2 Bảo Yên đã diễn ra buổi “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” sôi động và thiết thực.             Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Cán bộ Cục cảnh sát giao thông –...

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Cán bộ Cục cảnh sát giao thông – Bộ công an; đồng chí Trần Long An – Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai; đồng chí Lê Minh Lương – Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai, đồng chí Trần Long An đã nhấn mạnh chủ đề ATGT năm 2018 là: “An toàn giao thông cho trẻ em” vì thế cho nên cần tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, giảm thiểu số tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tăng hiểu biết giao thông, nêu gương giao thông, “văn hóa giao thông”; Cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với bất cứ công dân tỉnh Lào Cai khi tham gia giao thông để có thể tạo được môi trường giao thông an toàn cho trẻ em.

Không khí của buổi tuyên truyền không chỉ nóng trước nắng hè tháng 5 mà còn chói chang hơn trước sự hiểu biết của học sinh nhà trường về an toàn giao thông. Tất cả các câu hỏi trong phần giao lưu từ phía các đồng chí phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai đưa ra đều được đáp lại bởi sự ham học hỏi, có kiến thức đúng đắn và trải nghiệm thực tế của học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã để lại ấn tượng đẹp với hình ảnh trao mũ bảo hiểm cho những học sinh tiêu biểu am hiểu về luật an toàn giao thông. Đây cũng chính là thông điệp và là lời nhắn nhủ ý nghĩa, sâu sắc. Sau buổi tuyên truyền, chắc chắn rằng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên sẽ tiếp tục trau dồi về luật an toàn giao thông. Mỗi học sinh sẽ trở thành những cộng tác viên, tuyên truyền viên về an toàn giao thông đến gia đình và người thân. Nâng cao hiểu biết để trở thành người tham gia giao thông có văn hóa, có hiểu biết, góp phần tạo nên một môi trường giao thông an toàn.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Đồng chí Trần Long An – Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Lào Cai phát biểu

Học sinh THPT số 2 Bảo Yên trong phần giao lưu hiểu biết luật ATGT

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh