Tin bài “Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Có thể nói chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân.  Nắm bắt được tầm quan trọng đó, sáng...

Có thể nói chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân. 

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, sáng thứ 2, ngày 5/3/2018 chi đoàn 11A3 thực hiện “Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Mở đầu chuyên đề là bài nhảy hiện đại do tốp nữ lớp 11A3 thực hiện, nhằm tạo không khí sôi động, một khởi đầu đầy năng lượng cho các bạn học sinh. Tiếp theo, vở kịch “Lầm lỡ” cho thấy sự thiếu hiểu biết về kiến thức sức khỏe sinh sản, và yếu trong kĩ năng trong xử lý tình huống của các bạn nữ đã gây ra hậu quả nghiêm trọng về cả thể xác (mang thai, phá thai, vô sinh, mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục) và tinh thần (xấu hổ, trầm cảm và có thể tự tử).

Sự hiểu biết chăm sóc SKSS vị thành niên, thực sự được bộc lộ thông qua phần giao lưu giữa các bạn học sinh toàn trường, các câu hỏi đặt ra kết hợp với nội dung tuyên truyền của bạn Lương Thị Hải Yến (11A3) đã làm rõ hơn các vấn đề như, tuổi sinh sản tốt nhất của người phụ nữ từ 22-29 tuổi, cách tránh thai tốt nhất là không nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên, tác hại của phá thai, vấn đề tảo hôn còn rất phổ biết .

Chăm sóc SKSS tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh,văn minh.

Chuyên đề khép lại sau tiết mục dân vũ “Gọi tên Việt Nam” một lần nữa mang lại cảm xúc, niềm tin sự quyết tâm thực hiện những điều tốt đẹp trong mỗi bạn học sinh. Chi đoàn 11 A3 xin gửi tới các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, nhiều niềm vui và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tuần học mới.

Một số hình ảnh của chuyên đề

                Nhảy hiện đại đến từ “Như Quỳnh- Vũ Phượng- Đinh Phương”

Kịch “Lầm lỡ”

 

Giao lưu hiểu biết về chăm sóc SKSS vị thành niên

                                                                                   Tác giả: Nhà giáo Phạm Thị Tin

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583