Thanh niên với “Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”

Sáng ngày 29/10/2018 với chủ đề “Nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và trách nhiệm của thanh niên” chi đoàn 11A6 đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Mở đầu chuyên đề đầu tuần là bài hát “Chưa bao giờ mẹ kể” do hai bạn chi đoàn 11A5 thể hiện. Với giai điệu nhẹ nhàng, da diết, lời bài hát là lời cảm ơn sâu sắc cũng như tôn vinh sự hi sinh cao cả mà mỗi người con dành cho người mẹ yêu dấu của mình.

Tai buổi sinh hoạt, lớp trực tuần cũng tổ chức phần thi tìm hiểu về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay với các gói câu hỏi vô cùng thiết thực và ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ và xây dựng tổ quốc trong xã hội hiện nay. Tại phần thi này các bạn học sinh tham gia tích cực trả lời các gói câu hỏi tạo không khí sôi nổi cho buổi sinh hoạt đầu tuần. Qua mỗi gói câu hỏi các bạn tự ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kì đổi mới.

Khép lại chuyên đề đầu tuần là tiết mục nhảy dân vũ: “Gọi tên Việt Nam” do các bạn lớp 11A6 thể hiện. Với giai điệu sôi động, bài hát vừa ca ngợi tổ quốc Việt Nam vừa ngợi khen vẻ đẹp thiên nhiên, ẩm thực và con người Việt Nam.

Cũng như các buổi sinh hoạt đầu tuần khác, để động viên, khuyến khích các bạn học sinh trong nhà trường thầy Trần Huy Mạnh đã thông qua quyết định khen thưởng học sinh xuất sắc tuần 9, 10. Thầy Bùi Văn Tiến phó hiệu trưởng nhà trường công bố danh sách top 10 học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong kì thi khảo sát 8 tuần. Hoạt động này tạo động lực cho các em học sinh thường xuyên nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện trong quá trình học tập của bản thân.

Qua chuyên đề đầu tuần chi đoàn 11A6 gửi tới thông điệp đến toàn thể các bạn học sinh trong nhà trường: “Các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những đoàn viên thanh niên của đất nước hãy tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh  hoạt:

 

 

 

Học sinh trả lời câu hỏi rất tự tin

Bài nhảy “Gọi tên Việt Nam”

 

Ban lãnh đạo nhà trường vinh danh học sinh xuất sắc tuần

 

Tác giả: Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 07 : 257
Năm 2019 : 19.705