“Ấm áp yêu thương – Xuân Mậu Tuất 2018”

Sáng ngày 6/2/2018, lớp 11A1 đã tổ chức sinh hoạt đầu tuần với chuyên đề “tết cổ truyền” . Đây là buổi hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục các em học sinh về những nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp tết đến xuân về. Mở đầu chuyên đề là múa “Việt Nam quê hương tôi” do tốp múa...

Sáng ngày 6/2/2018, lớp 11A1 đã tổ chức sinh hoạt đầu tuần với chuyên đề “tết cổ truyền” . Đây là buổi hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục các em học sinh về những nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp tết đến xuân về.

Mở đầu chuyên đề là múa “Việt Nam quê hương tôi” do tốp múa nam 11A1 biểu diễn. Với những động tác đều, đẹp, các bạn nam 11A1 đã mời các học sinh toàn trường đến với những nét đẹp trong con người Việt Nam, trên quê hương Việt Nam.

Sôi động và hấp dẫn hơn cả là phần trò chơi “Vui xuân hái lộc”, những quả bóng bay và phong bao lì xì lộc xuân lần lượt tìm được những chủ nhân may mắn. Với những câu hỏi lý thú xoay quanh những phong tục, những việc làm, những vấn đề liên quan thiết thực trong ngày tết, học sinh toàn trường lại được bổ sung thêm những kiến thức về những nét đẹp truyền thống trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tháng 2 về, mùa xuân đang tràn ngập không gian, vui xuân nhưng vẫn nêu cao quyết tâm thi đua học tốt, sau chuyên đề, học sinh toàn trường được Cô Trần Thị Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai những công việc chuẩn bị cho buổi trải nghiệm xuân. Không khí phấn khởi dịp đầu xuân năm mới rộn ràng hơn khi cô tôn vinh những bạn học sinh đạt kết quả cao trong kì thi thử THPT Quốc gia lần 1 được tổ chức vào ngày 29, 30, 31 tháng 1 vừa qua.

Chuyên đề đã kết thúc không khí xuân yêu thương, ấm áp.

                 Tác giả: Nhà giáo Hoàng Thị Mai Hương - Trường THPT số 2 Bảo Yên

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 43
Tháng 04 : 2.921
Năm 2019 : 15.583