5213824
lzKQvlYfEa0yVsmDW/DOD/NfV1vOOC4AeKmmRd7658Shom|IrTadJXsRW|MljHtP
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11- Chuyên đề đầu tuần lớp 10A2
Tin tức
0

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11- Chuyên đề đầu tuần lớp 10A2

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, Comenxki đã từng nói rằng:

"Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học".

Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" .

Hòa chúng với không khí đó, trường THPT số 2 Bảo Yên long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam  20/11 kết hợp cùng với chuyên đề đầu tuần của lớp 10A2.

Mở đầu buổi lễ, tập thể lớp 10A2 đã mang đến cho toàn trường một không khí lắng đọng, ngập tràn cảm xúc với vở kịch: “ Hãy gọi tôi là thầy”. Nội dung vở kịch xoay quanh chủ đề một cô học trò ngỗ nghịch, bất trị, nhưng bên cạnh cô là một người thầy luôn hết lòng vì học trò, đến cuối cùng, thầy đã cảm hóa được cô, sau 20 năm cô quay trở lại trường cũ với tư cách là một giáo viên chững chạc, tâm huyết. Vở kịch đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả, và đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

 

Vở kịch “Hãy gọi tôi là Thầy” – Chi đoàn 10A2

Tiếp theo chương trình, hai giọng ca đến từ chi đoàn 11A6 đã gửi đến buổi lễ bài hát: “ Mẹ yêu”.

                  Song Linh – Chi Đoàn 11A6 song ca bài “Mẹ yêu”

Những động tác hết sức uyển chuyển trong bài múa Ấn Độ do đội văn nghệ Xung Kích nhà trường thể hiện.

Tiết mục múa Ấn Độ - đội văn nghệ Xung Kích

Kết thúc chương trình văn nghệ là bài hát múa: “ Cô giáo về bản” do dội văn nghệ Xung Kích nhà trường biểu diễn.

Tiết mục múa hát “Cô giáo bản em”- Đội văn nghệ Xung Kích

Nhân ngày 20/11, để tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các thầy cô giáo, bạn Trương Thu Hương lớp 10A2 đã lên gửi những lời tri ân chân thành nhất tới các thầy cô và gửi tới cô hiệu trưởng bó hoa tươi thắm nhất.

Hs Trương Hương – 10A2 gửi tặng hoa tri ân tới cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường.

Không chỉ học sinh, các thầy cô giáo trong trường cũng đã cố gắng hết mình và đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học. Nhân dịp này, bác Trần Xuân Chiến- hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường đã lên trao phần thưởng cho các cá nhân thày cô có thành tích trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Để hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã phát động nhiều phong trào, gây được sự hào hứng cũng như được toàn thể học sinh trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt là giải bóng đá nữ, trong buổi lễ thầy Phạm Duy Thanh cũng đã lên để trao cờ lưu niệm cho các tập thể đạt giải cao trong hội thi.

Và như thường lệ, mỗi tuần, các bạn học sinh trong trường đều nhận được một thông điệp ý nghĩa, và người đã đưa đến thông điệp cho toàn trường trong tuần học này chính là bạn Tống Thị Thu Hương lớp 10A2 với thông điệp: “ Chúng em yêu thầy cô, chúng em biết ơn thầy cô rất nhiều”, và gửi lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể thầy cô giáo trong trường.

HS Tống Hương – 10A2 gửi thông điệp nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các thầy cô và các bạn học học sinh trong trường. Qua buổi lễ, các bạn học sinh càng  hiểu thêm về một truyền thống vốn có của dân tộc, đó chính là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Buổi lễ cũng là cơ hội để các bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đối với thầy,cô- những người đã quản ngại khó khăn, đang từng ngày biến ước mơ của đám trò nhỏ thành sự thực.

                                                     Tác giả: Tập thể lớp 10A2

 
.
.