lzKQvlYfEa0yVsmDW/DOD/NfV1vOOC4AeKmmRd7658QmYb2McOTjxB52WdoSKGTU
Khát vọng Chi đoàn giáo viên - nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên
Hoạt động đoàn trường

Khát vọng Chi đoàn giáo viên - nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên

Thực hiện chỉ đạo của Huyện Đoàn Bảo Yên về việc tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Trong chuỗi các hoạt động đó có hội trại dành cho các trường THPT, TTGDTX, các cụm xã trong toàn huyện. Ngày 22 tháng 03 năm 2016, chi đoàn giáo viên nhân viên Trường TPTP số 2 Bảo Yên đã vinh dự được giao nhiệm vụ thay mặt 19 chi đoàn của trường tham gia hội trại cấp huyện. Đây là cơ hội để đoàn viên trong chi đoàn phát huy sức trẻ, sự sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết, đặc biệt đây còn là điều kiện thuận lợi để chi đoàn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị đoàn trong toàn huyện.

Vượt qua 24km đường đèo dốc của dãy Yên Sơn để đến được Phố Ràng - Bảo Yên, nhưng với sức trẻ và khí thế phấn khởi, tất cả đội dường như đã quên đi mọi mệt nhọc  để tham gia ngay vào các hoạt động của hội trại.  Vì thế hoạt động cắm trại của chi đoàn diễn ra với không khí rất khẩn trương sôi nổi. Trong một thời gian ngắn,  trại đã được dựng xong, các mô hình đẹp, công phu đã được sắp xếp bài trí một cách khoa học, được nhiều người xem ca ngợi. Ấn tượng và cảm xúc đầu tiên là trại mang tên “Khát vọng”. Tên trại thể hiện một tinh thần đổi mới, một sự vươn lên mạnh mẽ, không ngại khó ngại khổ của tuổi trẻ giáo viên nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên trong thời kỳ đổi mới. Cũng tai hội trại, các đoàn viên được thể hiện tài năng trong kĩ thuật dựng lều trại, rào trại, nghệ thuật trang trí, cách bài trí trại sao cho khoa học vừa ý nghĩa...các đoàn viên không  chỉ tham gia với tinh thần tự giác chủ động mà còn thể hiện sự gắn kết, hòa mình vào công việc chung. Đó chính là sức mạnh tạo nên thành công của trại.

Ngoài hoạt động cắm trại, đoàn viên trong chi đoàn còn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian như: kéo co, ném còn, đẩy gậy,… Tuy trong các hoạt động này chi đoàn không dành được giải nhưng cũng đã tạo điều kiện để đoàn viên thấy được sức mạnh của tập thể, tinh thần đoàn kết.

Kết thúc hội trại là lễ trao giải của huyện đoàn Bảo Yên. Trại của trường THPT số 2 Bảo Yên vinh dự nhận được giải nhì toàn cuộc vượt lên trên các đội  mạnh như trường THPT số 1, số 3 Bảo Yên. Đó là thành quả của sự hăng say, nhiệt tình, tài hoa và tinh thần đoàn kết vươn lên của chi đoàn giáo viên nhân viên.

Hội trại tại huyện Bảo Yên đã khép lại nhưng đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên trong toàn huyện. Sự thành công của Hội trại hứa hẹn Đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên nói chung và chi đoàn giáo viên-nhân viên nói riêng sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới và xứng đáng với sự tin tưởng kỳ vọng của Huyện Đoàn Bảo Yên.

Đồng chí Trần Thị Hoàn – Phó Hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Yên chụp ảnh lưu niệm cùng đội cắm trại của chi đoàn giáo viên – nhân viên.

Đồng chí Trần Thị Hiền thuyết minh với ban giám khảo về ý nghĩa của mái trại và các bằng khen, giấy khen mà đoàn viên trường THPT số 2 Bảo Yên vinh dự đón nhận

Đồng chí Trần Thu Hiền giới thiệu với ban giám khảo sản phẩm ẩm thực:  Món bánh gai - đặc sản của địa phương Bảo Hà
Đồng chí Trần Thu Hiền giới thiệu với ban giám khảo sản phẩm ẩm thực: Món bánh gai - đặc sản của địa phương Bảo Hà

Đ/c Phạm Duy Thanh – Bí thư Đoàn trường thay mặt đội lên nhận giải nhì hội trại huyện Bảo Yên kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2016)