5213824
lzKQvlYfEa0yVsmDW/DOD/NfV1vOOC4AeKmmRd7658SBJW|Ob2BXfx8/cvuVm8y1
Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh khối 12 trường THPT số 2 Bảo Yên
Hoạt động đoàn trường
0

Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh khối 12 trường THPT số 2 Bảo Yên

Thực hiện chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2016, ngày 2 tháng 4 năm 2016 ban tư vấn tuyển sinh trường THPT số 2 Bảo Yên đã long trọng tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề cho toàn bộ 174 học sinh khối 12 năm học 2015-2016. Có mặt tại buổi tư vấn còn có sự tham dự của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm và đông đảo phụ huynh học sinh đến nghe để tìm hiểu từ đó định hướng nghề nghiệp cho con em mình cho phù hợp với điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội.

Trong nội dung tư vấn hướng nghiệp, cô giáo Trần Thu Hiền, thầy Nguyễn Thành Luân – Cán bộ tư vấn tuyển sinh  người trực tiếp lĩnh hội chương trình hướng nghiệp tại Sở GD&ĐT Lào Cai đã định hướng cho học sinh những ngành nghề mà xã hội hiện đang rất cần nguồn nhân lực, và các nhu cầu tuyển dụng của những ngành nghề trọng điểm tại tỉnh Lào Cai trong những năm tới để các em có thể lựa chọn nghề cho phù hợp với nhu cầu của xã hội. Trong nội dung tư vấn hướng nghiệp các thầy cô đã có phần giải đáp những trăn trở và thắc mắc của các thí sinh trong việc làm thủ tục hồ sơ dự thi, việc lựa chọn ngành thi, khối thi, thời gian nộp phiếu dự thi, vấn đề phúc khảo bài thi, địa điểm dự thi, nộp  hồ sơ đỗ đại học... để các em học sinh  nắm chắc quy chế thi và những điểm mới trong kỳ thi năm 2016.  

Cũng trong buổi lễ, chi đoàn giáo viên nhân viên cũng đã tổ chức xây dựng gian hàng hướng nghiệp với các hướng dẫn viên hướng nghiệp là chính các thầy cô giáo trong chi đoàn đã chuẩn bị chu đáo những thông tin cần thiết về các trường đại học cao đẳng, các khối thi, nhóm ngành… như: các trường năng khiếu, nhóm trường sư phạm, nhóm trường xây dựng, nhóm trường cơ khí - luyện kim, nhóm trường xây dựng, nhóm trường nông – lâm – ngư nghiệp, học nghề - con đường không qua cánh cổng trường đại học … để có thể tư vấn cho các em học sinh có những hiểu biết giúp các em có những hiểu biết toàn diện hơn về nhóm trường, ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề trong xã hội hiện nay.

Buổi tư vấn hướng nghiệp thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2016 đã khép lại, tương lai của các em đang ở phía trước nhưng nhìn ánh mắt của các em chúng tôi hy vọng và thầm ước sẽ có một mùa tuyển sinh gặt hái nhiều thành công cho các sĩ tử trường THPT số 2 Bảo Yên

Một số hình ảnh của hoạt động hướng nghiệp của trường THPT số 2 Bảo Yên.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp năm 2016
Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp năm 2016

 

Đồng chí Trần Thị Hoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo hội nghi tư vấn hướng nghiệp năm 2016
Đồng chí Trần Thị Hoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo hội nghi tư vấn hướng nghiệp năm 2016

 

Cán bộ tư vấn tuyển sinh Trần Thu Hiền đang tư vấn cho thí sinh theo nhóm ngành các em yêu thích
Cán bộ tư vấn tuyển sinh Trần Thu Hiền đang tư vấn cho thí sinh theo nhóm ngành các em yêu thích

                             Tác giả:  Thầy giáo Thào A Sơn

 
.
.