5213824
lzKQvlYfEa0yVsmDW/DOD/NfV1vOOC4AeKmmRd7658SUN4ios6w9CgLLeXT4lh9w
Sức trẻ từ đại hội đoàn trường
Hoạt động đoàn trường
0

Sức trẻ từ đại hội đoàn trường

Vào hồi 14h ngày 14 tháng 10 năm 2017 Đoàn trường THPT số 2 Bảo Yên đã long trọng tổ chức Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2018. Tới dự với Đại hội có đồng chí Đoàn Thu Thùy – Chi Ủy viên, chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó bí thư Huyện đoàn Bảo Yên; cùng gần 50 đại biểu Đoàn viên của các chi đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT số 2 Bảo Yên

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch thay mặt cho Ban chấp hành nhiệm kỳ  2016- 2017 đã trình bày báo cáo kiểm điểm, báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2017,  phương hướng hoạt động và các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2017- 2018.  Trong giai đoạn 2016 - 2017, Đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, Ban chấp hành cũng thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá lại những mặt chưa làm được và rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận về công tác văn nghệ, thể dục thể thao, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục kỹ năng sống cho Đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, Đại hội còn ghi nhận các ý kiến chỉ đạo quý báu của đồng chí Đoàn thu Thùy – Chi Ủy viên, chủ tịch Công đoàn trường và đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó bí thư Huyện đoàn Bảo Yên. Các ý kiến đã nhấn mạnh và khẳng định các thành tích mà Đoàn viên, thanh niên đạt được trong năm học 2016 – 2017 trong học tập, thể dục thể thao. Song bên cạnh đó để làm tốt hơn nhiệm vụ của công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018 Đoàn trường cần tìm ra nhiều giải pháp mới để thu hút Đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động; chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn; quán triệt chặt chẽ vấn đề Đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội sao cho thông minh và có văn hóa; phối hợp chặt chẽ với các cơ sở Đoàn trên các địa bàn tuyển sinh để tổ chức các hoạt động đa dạng cho Đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Mạnh cũng chỉ đạo tổ chức Đoàn cơ sở về các vấn đề trọng tâm cần triển khai trong năm học như tăng cường giáo dục lý tưởng sống, kỹ năng sống cho Đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn nữa tới các Đoàn viên, thanh niên ở trong khu vực bán trú nhà trường; tổ chức các hoạt động ngoại khóa trọng tâm; đấy mạnh giáo dục hướng nghiệp cho Đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh- Phó bí thư Huyện Đoàn Bảo Yên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018. Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã được tiến hành để bầu Bí thư, Phó Bí thư theo đúng quy định của Điều lệ Đoàn.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2018.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2018 ra mắt tại Đại hội

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT số 2 Bảo Yên đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua Đại hội cũng thể hiện sức trẻ và nhiệt huyết của Đoàn viên thanh niên trường THPT số 2 Bảo Yên. Đại hội mở ra và hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với tầm cao mới, góp phần vào sự thành công trong thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, xứng đáng là tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

                              Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ

 
.
.