5213824
lzKQvlYfEa0yVsmDW/DOD/NfV1vOOC4AeKmmRd7658TWJYFhs0IOhdgprBI|tgn8
Nâng cao ý thức và kỹ năng phòng chống cháy nổ cho học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên
Tin tức
0

Nâng cao ý thức và kỹ năng phòng chống cháy nổ cho học sinh trường THPT số 2 Bảo Yên

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho học sinh trong trường, ngày 17/01/2017, Trường THPT số 2 Bảo Yên đã tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho học sinh tiêu biểu của các đơn vị lớp.  

Tại buổi tập huấn, các học sinh đã được các thầy cô giáo bộ môn Giáo dục quốc phòng cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây.Đồng thời, các thầy cô cũng phổ biến về nguy cơ cháy nổ trong đơn vị trường học,  lớp học nói chung và gia đình nói riêng. Theo đó các em biết được các cách sinh hoạt, sử dụng các trang thiết bị  an toàn để phòng, chống cháy nổ xảy ra. Nếu chẳng may gặp phải sự cố cháy nổ các em cũng có những kỹ năng cần thiết để xử lý kịp thời.

Cô Trần Thu Huyền phổ biến kiến thức lý thuyết về công tác phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh.

Sau thời gian học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của các thầy cô giáo hướng dẫn, các học sinh đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống khi cháy nổ.

Các thầy cô và các em học sinh thực hành cách sử dụng phương tiện chữa cháy

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho phòng cháy chữa cháy. Buổi tập huấn là dịp để các em học sinh nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Các em tham gia buổi tập huấn cũng đã tuyên tuyền sâu rộng về công tác phòng cháy chữa cháy tới các bạn trong tập thể lớp, gia đình và người dân nơi cư trú để “bà hỏa” không còn là hiểm họa khôn lường phá hỏng cuộc sống bình yên và hạnh phúc, nhất là trong dịp tết.

                                Tác giả: Nhà giáo Lê Minh Huệ

 
.
.