lzKQvlYfEa0yVsmDW/DOD/NfV1vOOC4AeKmmRd7658TLtMWCu4AGeJlB00HFvEaW
Thiết bị dạy học luôn đồng hành cùng thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên

Thiết bị dạy học luôn đồng hành cùng thầy và trò trường THPT số 2 Bảo Yên

Cứ mỗi ngày trôi đi, việc dạy và học của thầy, trò ngoài những giáo án trên trang giấy thì đồng hành cũng là những trang thiết bị được cấp hoặc tự làm để phục vụ hiệu quả trong việc truyền đạt, tiếp thu kiến thức của học sinh tốt hơn. Phương pháp dạy học truyền thống, thầy giáo là người truyền thụ kiến thức, học sinh lĩnh hội kiến thức thụ động. Với phương pháp dạy học hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm, việc dạy học trực quan gắn kiến thức với hoạt động thực tiễn thì thiết bị dạy học góp một phần xây dựng nên một nền giáo dục tiên tiến và phát triển. Để đạt được hiệu quả luôn cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa người quản lý thiết bị cùng giáo viên bộ môn trong giảng dạy. Việc dạy học trực quan giúp cho khả năng tiếp nhận kiến thức của học sinh dễ dàng hơn, dễ hiểu, dễ nhớ.

Chính vì thế mà nhận định: “Người thầy bình thường thì có thể diễn tả được những gì đã có, người thầy giỏi là những người thầy giúp học sinh hiểu được những gì đã có, người thầy vĩ đại là hướng cho học sinh hiểu được những gì đã có, khám phá nội dung kiến thức mới” được các thầy, cô vận dụng hiệu quả. Cách làm đơn giản, kế thừa những trang thiết bị đã có và tạo ra những mô hình dạy học mới đưa học sinh vào thực tiễn, tìm hiểu từng nội dung bài học qua những hình ảnh, ví dụ cụ thể; những bài thí nghiệm, tranh ảnh, biểu đồ,…

Chùm hình ảnh trong các giờ dạy tại trường THPT số 2 Bảo Yên

Chùm hình ảnh trong giờ Sinh học

Chùm hình ảnh tại phòng thực hành Tin học